วันที่ 18 มิ.ย.67 นายเชิดศักดิ์ คำศิลา ปศุสัตว์จังหวัดสิงห์บูรี เป็นประธานเปิดการฝึกอบรม โครงการพัฒนาระบบการผลิตสินค้าเกษตร อาหารเพื่อสุขภาพที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม กิจกรรมหลัก : พัฒนากระบวนการผลิตมาตรฐานปลอดภัยและแปรรูปสินค้าเกษตร อาหารเพื่อสุขภาพ ที่มีคุณภาพและมูลค่าสูงโดยเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม กิจกรรมย่อย :การเลี้ยงโคเนื้อเพื่อการค้าและส่งออก หลักสูตร : การแบรรูบผลิตภัณฑ์โคเนื้อ ซึงได้รับงบบระมาณจากกลุ่มจังหวัดภาคกลางตอนบน ปี 2567 ซึ่งดำเนินการฝึกอบรมเกษตรกรเข้าหมาย จำนวน 20 ราย ระหว่างวันที่ 18-19 มิ.ย.67 และได้รับเกียรติวิทยาการจากศูนย์วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์บศุสัตว์ บทุมธานี โดยถ่ายทอดองค์ความรู้ ดังนี้
1. หลักการแบรรูบผลิตภัณฑ์บศุสัตว์
2. สุขลักษณะที่ดีในการแบรรุบผลิตภัณฑ์บศุสัตว์
3. การตัดแต่งเนื้อโคเพื่อการแบรรูป
4. การแบรรูบผลิตภัณฑ์จากเนื้อโค
5. การบรรจุผลิตภัณฑ์ การตลาดผลิตภัณฑ์บศุสัตว์
ในการอบรมในวันนี้ (18 มิ.ย.67 ผู้เข้ารับการฝึกอบรมฝึกปฏิบัติการแปรรูปผลิตภัณฑ์โคเนื้อ เตรียมพร้อม การตัดแต่ง การแบรรูบ เนื้อแดดเดียว เนื้อย่างพริกไทยดำ เนื้อย่างหม่าล่า ไส้กรอกเนื้อ และแหนบตุ้มเนื้อเตรียมพร้อมปรุงสุกในวันที่ 19 มิ.ย.67 ต่อไป #ครอบครัวบศุสัตว์ ทำด้วยใจ ทำให้ไว ทำได้จริง